Nên dùng máy lọc nước loại nào cho nước nhiễm mặn?

Nên dùng máy lọc nước loại nào cho nước nhiễm mặn?

Nước Nhiểm Mặn Nên Sử Dụng Máy Lọc Nước RO Hay Máy Lọc Nước Nano ?

Ở các vùng ven biển nguồn nước ao, hồ, sông, suối và nước ngầm thường bị nước biển xâm nhập gây nên hiện tượng nước bị nhiểm mặn, do nguồn nước có hàm lượng khoáng cao (TDS >150 mg/l) nên ảnh hưởng rất nhiều đến sản xuất và sinh hoạt đặc biệt là nước để ăn uống hàng ngày. Trong những nguồn nước nhiểm mặn này thường chứa nhiều ion Clorua, Canxi, Natri vì vậy mà khi bạn uống vào, nhẹ thì có vị ngang ngang, nặng hơn thì có vị lợ hoặc mặn như nước biển rất khó uống.

Kết quả hình ảnh cho kết quả nước nhiễm mặn

Ông Lê Xuân Hiền – phó giám đốc Đài khí tượng thủy văn Kiên Giang – đo độ mặn trong nước tại đường ống cấp nước sinh hoạt cho dân là 1 – 1,1‰ . Trong khi đó tiêu chuẩn độ mặn sử dụng nước sinh hoạt là 0,25‰

Rất nhiều khách hàng muốn trang bị cho gia đình mình máy lọc nước thường phân vân giữa việc lựa chọn máy lọc nước RO hay máy lọc nước Nano và nguồn nước nhiểm mặn bạn nên chọn máy lọc nước nào phù hợp nhất, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, giúp bạn có những lựa chọn sáng suốt cho bạn và gia đình.

Kết quả hình ảnh cho máy lọc Nano gia đình

Trước tiên xin giới thiệu sơ lượt về hai cơ chế lọc nước phổ biến nhất hiện nay là cơ chế xử lý nước sử dụng khe lọc và cơ chế xử lý nước hấp phụ bề mặt. Cơ chế xử lý nước xử dụng khe lọc là công nghệ sử dụng các khe lọc có kích thước rất nhỏ cở micromet, các chất có kích thước nhỏ hơn các khe lọc này mới được đi qua, các tạp chất có kích thước lớn hơn kích thước khe lọc sẽ bị giử lại. Với cơ chế xử lý nước hấp phụ bề mặt đây là cơ chế không sử dụng khe hở để ngăn chặn tạp chất mà sử dụng cơ chế tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp để loại bỏ tạp chất. Khi các chất đi qua sẽ bị hấp phụ lên bề mặt và giử lại, cơ chế này hoạt động rất chọn lọc, chỉ một số chất mới giữ lại.

Máy lọc nước Nano hay còn gọi là máy lọc nước không dùng điện, không có nước thải đây là một công nghệ mới hoạt động theo cơ chế xử lý nước hấp phụ bề mặt. Các chất hữu cơ như thuốc trừ sâu, các hợp chất của Clo dư, Clo dư, một số kim loại nặng, vi khuẩn, virus trong nước khi đi qua lớp vật liệu lọc có kích thước nanomet sẽ bị giử lại. Các chất khoáng hòa tan trong nước không bị giử lại vì vậy mà nước sau lọc có hàm lượng khoáng (TDS) không thay đổi nhiều so với nguồn nước ban đầu. Máy lọc nước Nano chỉ phù hợp với những nguồn nước ít ô nhiểm, hàm lượng khoáng thấp (TDS < 150 mg/l), những nguồn nước nhiểm mặn ( TDS .150), nước nhiểm phèn, nhiểm Asen cao sẽ không phù hợp với máy lọc nước Nano.

Kết quả hình ảnh cho máy lọc Nano gia đình

Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ màng thẩm thấu ngược là màng lọc nước có công nghệ tốt nhất hiện nay, hoạt động theo cơ chế xử lý nước sử dụng khe lọc với kích thước khe cực nhỏ 0.0001 micromet chỉ các phân tử nước mới qua được, tất cả các chất khoáng hòa tan trong nước có kích thước lớn hơn khe lọc sẽ không qua được và được thải ra ngoài qua đường nước thải.

15683177_708258266000161_1109859953_n

15536872_703667349792586_714835824_o

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn nước sau khi qua màng RO có hàm lượng khoáng rất thấp. Nguồn nước có hàm lượng khoáng cao (TDS >150mg/l), nước nhiểm phèn, nhiểm Asen hay những nguồn nước ô nhiểm đều phù hợp với máy lọc nước RO. Nước nhiểm mặn (TDS .150) khi qua máy lọc nước RO sẽ loại bỏ hầu hết các khoáng chất hòa tan biến nước nước nhiểm mặn thành nước ngọt phục vụ nhu cầu của gia đình bạn.

Tóm lại với nguồn nước nhiểm mặn sử dụng máy lọc nước RO là phù hợp nhất, giúp bạn lọc nước nhiểm mặn thành nước ngọt phục vụ nhu cầu ăn uống  hàng ngày của gia đình. Bạn đã có câu trả lời cho mình, hy vọng với những chia sẽ của trên đã giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn.
Nguồn Kỹ Sư Đặng Xuân Ninh

Share this post